TẠO 6 THÓI QUEN ĐƠN GIẢN ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường phần lớn là do ý thức của mỗi người chưa cao. Điều đó được thể hiện qua những hành động tiện tay vứt rác xuống ven đường, dòng sông. Để bảo vệ môi trường sống việc quan trọng nhất chúng ta cần làm là cải thiện lối suy nghĩ và ý thức, nâng cao tính tự giác và trách nhiệm. Hãy chung tay cùng Alta Plastic thực hiện 6 thói quen dưới đây bạn nhé!

Thói quen cần thiết giúp bảo vệ môi trường

Thói quen 1: Phân loại và bỏ rác đúng nơi

_

Mọi người hầu hết sẽ nghĩ mọi loại rác đều giống nhau nhưng thực tế thì không phải vậy. Nếu chúng ta biết phân loại rác theo từng mục đích sử dụng thì rác thải sẽ được tái chế, tiết kiệm và góp phần giảm chi phí xử lý mùi, diện tích chôn cất rác và hơn thế nữa. Có thể nói, việc phân loại rác thải vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Hơn hết, chính là giảm được nguồn rác thải ra môi trường. Nếu mỗi cá nhân luôn có ý thức phân loại rác thải và bỏ rác đúng nơi thì sẽ tác động rất lớn cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch hơn.  

Thói quen 2: Sử dụng năng lượng hiệu quả

_

Khi không sử dụng, hoặc khi đi ra ngoài thì bạn nên rút phích cắm ra để tránh cháy nổ và tiết kiệm điện. Bởi vì việc cắm phích vào ổ nó sẽ khiến tiêu thụ điện năng. Mà điện năng chính là nguyên nhân gây ra những vấn đề ô nhiễm không khí, trái đất nóng lên,…  

Sử dụng các nguồn năng lượng hiệu quả cũng là cách bảo vệ môi trường

Ngoài ra nên sử dụng lượng nước vừa đủ để sinh hoạt, sửa chữa và thay thế các vòi nước bị rò rỉ, tắt nước khi không cần thiết để hạn chế lượng nước chảy. Sử dụng chậu chứa nước để rửa bát sẽ giúp giảm lượng nước tiêu thụ, sử dụng vòi sen tắm để tiết kiệm nước hơn so với bồn tắm,..Những việc làm này sẽ giúp giảm tiêu thụ năng lượng và không chỉ giúp giữ cho môi trường sạch sẽ mà còn mang lại lợi ích cho cá nhân bạn.  

Thói quen 3: Tạo môi trường sống “xanh”

_

Hệ sinh thái cần có sự tương tác tốt với cây xanh, sinh vật và động vật trong môi trường trong lành. 3 yếu tố này giúp giữ cho toàn bộ hệ sinh thái khỏe mạnh và tồn tại trong nhiều năm cùng nhau. Nhưng với sự ô nhiễm không khí quá mức và sự nóng lên toàn cầu mà toàn bộ hệ sinh thái đang bị ảnh hưởng tiêu cực.

Chúng ta hoàn toàn có thể chung tay bảo vệ toàn bộ hành tinh để hệ sinh thái trở nên lành mạnh hơn. Mà một trong số đó đơn giản là trồng một vài chậu cây trong nhà để giúp không khí trở nên thoáng mát hơn.  

Thói quen 4: Tránh sử dụng nhựa dùng một lần

_

Nhựa sử dụng một lần là ví dụ rõ ràng về nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường sống trên toàn thế giới. Thế nhưng thay vì đầu tư vào hàng hóa chất lượng, độ bền và tác động lâu dài thì chúng ta lại quan tâm tới sự tiện lợi hơn.

Hạn chế sử dụng các loại nhựa dùng một lần

Hãy mang theo túi của bạn hoặc các sản phẩm túi phân hủy sinh học mỗi khi đi mua sắm ở các cửa hàng, siêu thị. Việc làm này vừa an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình, vừa bảo vệ tốt môi trường nhưng giá thành lại vô cùng hợp lý.  

Thói quen 5: Giảm khí thải độc hại

_

Khí thải từ nhà máy cũng đang là vấn đề đáng quan tâm. Nó được tồn tại ở dạng khí bụi khi đốt cháy nhiên liệu (thường dùng trong các hoạt động sản xuất, chế biến). Cần phải trang bị hệ thống lọc thông gió xử lý trước khi thải ra môi trường, thường xuyên kiểm tra khí thải sau khi xử lý,….  

Hạn chế đi các phương tiện chạy bằng xăng dầu vì khí thải của chúng rất độc gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường. Thay vào đó, có thể đi các phương tiện công cộng để giảm lượng lưu thông. Hoặc nếu nơi bạn đi không quá xa, thì bạn có thể đi bộ hoặc xe đạp. Điều đó không chỉ để hạn chế làm ô nhiễm không khí đến môi trường mà còn góp phần rèn luyện sức khỏe của bạn.  

Thói quen 6: Nâng cao nhận thức về ô nhiễm môi trường

_

Sự nhận thức về môi trường hoàn toàn có thể được thành lập bằng cách tổ chức nhiều các hoạt động xanh, lập kế hoạch tái chế, mua các vật dụng có thể tái sử dụng, tắt các thiết bị điện để qua đó nó được tiếp cận tới nhiều người hơn.  

Phổ biến các kiến thức về môi trường tới mọi người

Ngày này, hầu hết mọi thứ có thể được thực hiện, tìm kiếm trên máy tính xách tay hoặc qua các thiết bị di động. Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế của nó để cung cấp cho bản thân và người thân những kiến thức về môi trường. Đồng thời các trường học, doanh nghiệp nên phổ biến và có những biện pháp chung tay giữ gìn một trái đất xanh.  

Alta Plastic sẽ cùng bạn bảo vệ môi trường

Ngoài 6 hành động đơn giản đã nói ở trên thì Alta Plastic cũng xin được giới thiệu tới bạn một sản phẩm “Túi phân hủy sinh học” – một trong những người bạn sẽ đồng hành và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Túi phân hủy sinh học của Alta Plastics là dòng sản phẩm được làm từ vật liệu LDPE và HDPE có độ trong suốt, bề mặt bóng mịn, chịu được dưới môi trường ẩm ướt, dẻo dai, đa dạng về mẫu mã và kích thước, giúp bạn đựng được nhiều loại sản phẩm với trọng lượng lớn và phân hủy được trong môi trường tự nhiên.

Có rất nhiều cách để bảo vệ môi trường thân yêu của chúng ta trở nên sạch sẽ và trong lành. Bài viết này chỉ là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả trong việc vừa bảo vệ môi trường vừa an toàn cho sức khỏe. Không những vậy nó còn tiết kiệm được tiền của, tài nguyên,… Việc bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm riêng của một cá nhân mà cần sự hành động chung tay của mỗi người để có không gian sống lành mạnh và bảo vệ tài nguyên cho thế hệ sau. Chính vì điều đó, chúng tôi Alta Plastics sẽ rất vui được là người bạn đồng hành trong việc mang lại những sản phẩm thân thiện và an toàn để cùng bạn chung tay bảo vệ môi trường!

T.B.Hưng – Đ.T.Cường