BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHỌN TÚI

PHÂN HỦY SINH HỌC ĐÚNG CHUẨN ?

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển dẫn tới việc mọi thứ được cải tiến hơn, ngay cả những chiếc túi tưởng chừng đơn giản cũng dần được thay đổi để trở nên tiện lợi. Thuật ngữ “Túi phân hủy sinh học” cũng theo đó mà dần trở nên rộng rãi và được bày bán ở khắp mọi nơi. Nhưng có bao giờ, bạn thắc mắc làm sao để phân biệt được túi phân hủy sinh học so với các loại túi thông thường? Và chọn mua những chiếc túi ấy như thế nào cho “đúng chuẩn” chưa? Vậy hãy cùng ALTA PLASTIC tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đã biết cách chọn túi phân hủy sinh học đúng chuẩn ?

Thế nào là túi phân hủy sinh học ?

_

Nguồn gốc để tạo nên túi phân hủy sinh học là các nguyên liệu hữu cơ (như bột ngô, sắn,..) có khả năng tái tạo tốt để giúp tiết kiệm được nguyên liệu dầu mỏ đang ở mức báo động như hiện nay.Vi sinh vật có trong môi trường tự nhiên sẽ khiến bao bì phân hủy sinh học chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan hoặc thậm chí phân hủy thành CO2, nước. Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về túi phân hủy sinh học để lựa chọn sử dụng là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của mỗi chúng ta.  

Chọn mua túi phân hủy sinh học như thế nào cho đúng chuẩn ?

_

Dưới đây là một số tiêu chí để chọn mua túi phân hủy sinh học “đúng chuẩn” để không làm ảnh hưởng xấu tới môi trường sống.  

Cảm nhận trực quan sản phẩm

Được thiết kế dạng cuộn giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của bạn nhưng lại vô cùng kín mùi, chứa được dung tích nhiều hơn so với túi nilon thông thường với thành phần an toàn. Túi phân hủy sinh học vừa an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, vừa bảo vệ tốt môi trường nhưng giá thành vô cùng hợp lý so với những lợi ích mà nó mang lại và đó cũng là lý do mà nó đang được nhiều người đón nhận và sử dụng phổ biến trên thị trường.

  • Sờ, ngửiNhững loại túi PHSH thường sẽ xốp, mịn, bao phủ bởi một lớp màng mỏng và màu sắc thường không quá sáng bóng. Khi ngửi sẽ có mùi hương của các loại tinh bột.
  • ĐốtNếu sản phẩm cháy nhanh, không có mùi lạ thì đó là bao bì sinh học tự hủy. Và ngược lại sẽ có mùi cháy khét, gây cảm giác khó chịu hay thậm chí là gây nhức đầu.

Đọc kỹ thông tin sản phẩm

Chọn mua của những thương hiệu đáng tin cậy, những loại túi phân hủy sinh học thường sẽ có dòng chữ “Biodegradable” trên bao bì để phân biệt với túi nhựa thông thường và trong bảng thành phần có chứa các ký hiệu như PLA, PBAT, PHA, PCL…Cần lưu ý nếu mua những loại túi mà trong bảng thành phần có chứa các loại nhựa không PHSH như PP, PE, HDPE, LDPE,..

Kiểm tra các “Chứng nhận Quốc Tế” về khả năng phân hủy sinh học

Nếu sản phẩm có các chứng chỉ sau đây thì bạn có thể yên tâm mua sắm
– (BPI) Biodegradable Product Institute Compostable: Sản phẩm có thể phân hủy an toàn trong điều kiện ủ công nghiệp riêng.
DIN CERTCO compostable: Sản phẩm thể phân hủy sinh học trong điều kiện công nghiệp.
TUV OK biodegradable SOIL: Sản phẩm sẽ phân hủy chỉ cần chôn dưới đất.
TUV OK biodegradable WATER: Sản phẩm sẽ phân hủy trong nước.
TUV OK compost INDUSTRIAL: Sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học trong điều kiện tự ủ công nghiệp.
TUV OK compost HOME: Sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học trong điều kiện tự ủ tại nhà

Lý do bạn nên lựa chọn dùng túi phân hủy sinh học ?

_

Các nhà khoa học trên thế giới khuyên bạn không nên sử dụng túi nilon truyền thống vì nó mang lại những tác hại và đe dọa lớn tới môi trường so với các loại túi phân hủy sinh học mà điển hình là 4 lý dưới đây.  

Lý do 1: Thời gian phân hủy nhanh

Nếu các túi nilon thông thường khác mất tới 100 – 500 năm để phân hủy dễ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, điển hình như môi trường đất và nước. Sự tồn tại của nó còn làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng do tình trạng ngăn cản oxi đi qua đất, xói mòn đất và làm cho đất không giữ được nước do sự thay đổi tính chất vật lý. Thì sự ra đời của túi phân hủy sinh học chính là giải pháp để hạn chế những tác động đó bởi khả năng phân hủy của nó vô cùng nhanh chóng chỉ mất khoảng 24 – 36 tháng. Chính là cách tốt để bảo vệ môi trường đất và nước khỏi sự ô nhiễm và tránh sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

Lý do 2: Thân thiện với môi trường 

Túi phân hủy sinh học với thành phần là các chất vô cơ và sinh khối dùng để sản xuất phân bón sinh học cho các loại cây trồng thực vật và tái tạo lại hệ sinh thái xanh, bảo vệ môi trường và không gây độc hại cho người tiêu dùng.

Lý do 3: An toàn cho sức khỏe người sử dụng

Tự phân hủy trong môi trường tự nhiên mà không cần đốt, chỉ cần ủ để tránh tạo ra các khí độc có nguy cơ gây ung thư và các bệnh dị tật bẩm sinh như dioxin, furan là lý do cho sự ra đời túi phân hủy sinh học. Đồng thời túi được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên giúp con người giảm được những nguy cơ mắc các bệnh độc hại như BPA,phthalates và nhiều bệnh khác.

Lý do 4: Gía cả hợp lý

Được thiết kế dạng cuộn giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của bạn nhưng lại vô cùng kín mùi, chứa được dung tích nhiều hơn so với túi nilon thông thường với thành phần an toàn. Túi phân hủy sinh học vừa an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, vừa bảo vệ tốt môi trường nhưng giá thành vô cùng hợp lý so với những lợi ích mà nó mang lại và đó cũng là lý do mà nó đang được nhiều người đón nhận và sử dụng phổ biến trên thị trường.

Túi phân hủy sinh học Alta Plastic hoàn toàn có thể khiến bạn tin tưởng

_

Alta Plastic một trong những nhà cung cấp bao bì phân hủy sinh học uy tín tại Việt Nam, sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Alta Plastic luôn không ngừng nghiên cứu và cho ra mắt các dòng sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: túi shopping bag, túi đựng rác, túi đựng khẩu trang,… để góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của bạn và gia đình một cách tốt nhất.

Sản phẩm bao bì phân hủy sinh học của Alta Plastic có các tính năng vượt trội như:

  • Màu sắc, mẫu mã của sản phẩm vô cùng đa dạng.
  • Không thấm nước, dẻo, bền.
  • Thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người dùng.
  • Sản xuất tại Việt Nam.

Huỳnh Y Bình – Kiều Thị Phương