Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Sinh viên FPoly HCM tham quan Công ty Alta Plastics

 

Ngày 30/9 vừa qua, 40 sinh viên chuyên ngành Tự động hóa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa có chuyến tham quan công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ Kỹ thuật Nhựa Âu Lạc (Alta Plastics). Công ty thành viên của Công ty CP Văn Hoá Tân Bình.

Tham quan cong ty Alta Plastics

Chị Tuyết Trinh chia sẻ với các bạn sinh viên về thông tin doanh nghiệp Alta

Buổi tham quan có sự đồng hành của Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban đào tạo, thầy Nguyễn Văn Nga – Bộ môn Tự động hóa và thầy Đỗ Đức Hiếu – Bộ môn kỹ năng mềm. Về phía Alta Plastics có sự góp mặt của cô Trần Thị Huệ – Giám đốc công ty Alta Plastics, anh Đoàn Phương Quang – Phó Giám đốc SX Công ty Alta Plastics. chị Đinh Thị Tuyết Trinh – Phó Tổng GĐ nhân sự Alta.

Chuyến tham quan diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái giữa sinh viên và các đại diện Alta Plastics. Các anh chị của Công ty chào đón đoàn sinh viên FPT Polytechnic bằng một bữa tea-break nho nhỏ để tiếp thêm năng lượng chuẩn bị cho những hoạt động tiếp theo.

Tham quan cong ty Alta Plastics

Anh Phương Quang hướng dẫn các bạn tham quan xưởng Alta Plastics

Thông qua lời giới thiệu, các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp của Công ty CP Văn hóa Tân Bình (ALTA). Thành lập từ năm 1989, ALTA đã phát triển nhanh chóng và khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước. Với 3 công ty thành viên ở 3 ngành chủ lực: Ngành Bao bì Nhựa – Alta Plastics; Ngành Công nghệ và giải pháp phần mềm – Alta Software; Ngành Quảng cáo đa phương tiện – Alta Media.

Anh Phương Quang chia sẻ: “Điều doanh nghiệp cần nhất ở một ứng viên là một người có thái độ tốt, đặc biệt là tinh thần cầu tiến. Bởi vì ngay chính anh đây khi làm trong mảng Plastic có thể tốt nhưng khi chuyển qua Media vẫn sẵn sàng học lại từ đầu. Nhiều năm anh gắn bó với Alta cũng chính bởi tinh thần học tập này”.

Thầy Trần Duy Phong trao quà lưu niệm cho đại diện doanh nghiệp Alta Plastics

Tiếp đến, các bạn được tham quan trực tiếp xưởng sản xuất của Alta Plastics. Với hệ thống dây chuyền tự động hóa hiện đại, công suất lớn, Alta Plastics hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu của khách hàng lớn như Bách Hóa Xanh, Lotte Mart, Saigon Co.op, Biti’s, Central Group,… Các bạn được tìm hiểu về 3 dòng sản phẩm áp dụng công nghệ phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường của Alta Plastics: Túi shopping bag, túi rác và khăn trải bàn.

Kết thúc buổi tham quan, chị Tuyết Trinh chia sẻ thêm: “Phía doanh nghiệp rất vui mừng được đón tiếp các giảng viên và các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT. Bởi không chỉ dừng lại ở nhu cầu tuyển dụng trong ngắn hạn mà còn cả trong dài hạn và đa ngành. Chúng tôi rất mong muốn “mời” các bạn trở thành đồng nghiệp trong tương lai”.

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Bạn Đậu Sỹ Danh – Sinh viên ngành Tự động hóa chia sẻ: “Khác với hình dung trước đây của em, nhà xưởng ở Alta rất sạch sẽ và gọn gàng từ các chi tiết nhỏ. Sau chuyến đi này,  em hiểu rõ hơn về con người và môi trường làm việc ở doanh nghiệp, nếu có cơ hội được thực tập hay làm việc thì chắc chắn em sẽ chọn Alta”.

Không dừng lại ở góc nhìn thực tế về công việc, sự kết hợp giữa doanh nghiệp Alta và phía Cao đẳng FPT Polytechnic trong chuyến đi tham quan nhà máy đem đến cho các bạn sinh viên một góc nhìn rộng mở hơn về doanh nghiệp, về sự kết nối giữa doanh nghiệp với nhân viên. Từ đó sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên ngành Tự động hóa học tập và trau dồi bản thân trước cơ hội rộng mở của ngành nghề này.

Nguồn: Trường Cao đẳng FPT Polytechnic