Recycle Depot – Ứng dụng công nghệ thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường của Hội đồng Đội quận 1

Chiều ngày 11/10/2023, tại Hội trường Quận uỷ quận 1, Hội đồng Đội quận 1 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận 1 năm học 2022 – 2023, đồng thời triển khai kế hoạch năm học 2023 – 2024. Với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh / Làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”, Alta Plastics mang đến ứng dụng công nghệ Recycle Depot, thúc đẩy công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, cùng chung tay xây dựng hành tinh xanh.

Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận 1 năm học 2022 – 2023

Trong khuôn khổ chương trình tổng kết, Hội đồng Đội đã đánh giá, ghi nhận những kết quả nổi bật về học tập, văn hoá và hoạt động xã hội của các đoàn viên, đội viên trong năm học 2022 – 2023 một cách chi tiết. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã giới thiệu những mô hình và giải pháp xuất sắc, ý tưởng sáng tạo mà các Liên đội trên địa bàn Quận 1 đã phát triển thành công. Những mô hình này không chỉ giúp tạo ra môi trường giáo dục tốt hơn mà còn kích thích tinh thần học tập và xây dựng đạo đức cho các đội viên. Đặc biệt nhất, Alta Plastics đã mang đến giải pháp công nghệ độc đáo, hỗ trợ hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường của hội đồng.

Xuyên suốt chương trình, các lãnh đạo và quý đại biểu đã có những chia sẻ và đóng góp hữu ích cho quá trình hoạt động của Hội đồng Đội quận 1. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Minh – Phó Bí thư Quận đoàn 1 – đã giới thiệu về các mô hình, giải pháp, áp dụng thực tiễn trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường đến các đội viên với nhiều hình thức đa dạng. Nổi bật trong số đó chính là Recycle Depot – máy thu gom tái chế tự động đến từ Alta Plastics.

Máy Recycle Depot tại Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận 1 năm học 2022 – 2023

Được phát triển bởi Alta Plastics và Alta Software, Recycle Depot là một thiết bị thông minh được có khả năng tự động nhận diện và thu gom các chai nhựa hoặc lon nhôm đã qua sử dụng. Quy trình vận hành của máy Recycle Depot rất đơn giản: người dùng chỉ cần đặt sản phẩm rỗng vào cổng tái chế, sau đó thiết bị tự động nhận diện và xử lý chúng. Sau khi trải qua các bước nghiền và ép, phế phẩm được chuyển đến các cơ sở tái chế để tiếp tục quá trình chuyển đổi thành sản phẩm mới.

Điểm độc đáo của Recycle Depot nằm ở tính năng tự động và tiện ích cao của nó. Khả năng tự động trong quá trình thu gom và xử lý chai nhựa và lon nhôm không chỉ mang lại sự thuận tiện cho người dùng mà còn giảm gánh nặng cho quy trình tái chế, giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động.

Hệ thống Recycle Depot là một giải pháp lý tưởng cho những khu vực đang thúc đẩy mạnh mẽ chiến dịch tái chế, cũng như tại các địa điểm công cộng: siêu thị, trường học và doanh nghiệp… Sự phổ biến của nó chứng tỏ mức độ thu hút tới cộng đồng, từ đó tạo ra chuỗi tác động tích cực đối với môi trường.

Đến với Hội nghị, Alta Plastics tự hào khi có cơ hội giới thiệu máy Recycle Depot – thiết bị kết hợp giữa công nghệ và tinh thần sống “xanh” – đến rộng rãi đoàn viên, đội viên quận 1. Hội nghị đã mang đến một nền tảng để chia sẻ thành công và kinh nghiệm giữa các đơn vị, tạo nên một sự đoàn kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy ý thức về môi trường và tái chế.

Đại diện Alta Plastics – ông Hoàng Minh Anh Tài giới thiệu máy Recycle Depot với Hội đồng Đội

Sau khi Hội nghị kết thúc, máy Recycle Depot đã thu hút nhiều sự quan tâm từ các thành viên Hội đồng Đội quận 1 vì sáng chế độc đáo. Nhân cơ hội này, đại diện Alta Plastics cũng chia sẻ rõ hơn về chức năng và cách thức hoạt động, cũng như khẳng định sứ mệnh, giá trị mà Recycle Depot mang lại.

Với chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác hoạt động 2023, Alta Plastics vô cùng tự hào khi đã mang đến một giải pháp tối ưu cho Hội đồng Đội quận 1. Qua đó, Alta Plastics càng thêm vững tin rằng tinh thần sống “xanh” sẽ tiếp tục phát triển và lan tỏa hơn nữa, cùng nhau xây dựng một thành phố “xanh, sạch, đẹp” cho tương lai.