CHUNG TAY CÙNG ALTA PLASTIC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm không phải là trách nhiệm của riêng ai, mà nó chính là trách nhiệm của mỗi cá nhân. Để bảo vệ và gìn giữ hành tinh chung của chúng ta, mỗi người cần phải chủ động thực hiện và hướng tới các thói quen sống sạch hơn. Chìa khóa cho điều đó chính là nên lưu tâm đến thói quen tiêu dùng và mỗi hành động mua hàng cũng ảnh hưởng ít nhiều tới hệ sinh thái.

Điều đáng vui là việc làm bạn với môi trường không phải là việc làm quá khó, quá tốn kém hoặc bất tiện. Nó thậm chí có thể là một minigame thú vị để cùng thực hiện với gia đình, đồng nghiệp và bạn biết đó việc cứu lấy môi trường cũng gần như là việc bảo vệ sức khỏe cho mỗi cá nhân chúng ta. Vì vậy, hãy cùng Alta Plastic tìm hiểu về 10 cách để áp dụng và thực hiện một số việc làm nhỏ dưới đây để chung tay góp phần bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng sống bạn nhé!

_

01. Nguyên tắc 3R – Tiêu thụ ít hơn

Ba chữ “R” có thể hiểu là giảm sử dụng – tái sử dụng – tái chế, đây là việc làm có tác động rất lớn tới môi trường và đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Nhưng thực trạng đáng buồn là chúng ta đang tiêu thụ nhiều hơn cái mà thiên nhiên cung cấp khiến mọi thứ đang dần cạn kiệt, kể cả nước. Chúng ta nên học cách từ chối, nói “không” với những thứ ít cần thiết và ít được sử dụng.

Khi bạn biết cách từ chối, bạn sẽ không còn mua hoặc nhận về những thứ ít quan trọng hơn rồi vứt chúng ở các thùng rác hoặc lãng quên nó ở phía sau tủ. Khi bạn cải thiện thói quen này, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì bên cạnh việc bạn đang góp phần bảo vệ môi trường, thì bạn cũng đang tiết kiệm tiền và giảm bớt sự bừa bộn trong nhà.

02. Trồng và bảo vệ cây xanh

Cây xanh là người bạn rất quan trọng của con người, nó cung cấp một lượng lớn oxy để duy trì sự sống và việc thở. Nhưng sự thật là ngày nay rừng đang bị phá hủy và nó đang bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Điều đó dẫn đến các hậu quả như lũ lụt, thiên tai, hạn hán liên tục xảy ra, cũng như việc không khí bị ô nhiễm. Vì vậy việc quan trọng nhất thời điểm này là hãy chung tay để trồng rừng và bảo vệ rừng, đây chính là trách nhiệm và là việc làm mà mỗi người dân nên hiểu và góp phần thực hiện.

_

03. Tái chế những thứ không sử dụng

Sẽ ra sao nếu bạn sáng tạo những món đồ vô dụng hoặc không mong muốn của bản thân thành những thứ xinh xắn và độc đáo, sẽ thật là thú vị phải không nào? Và đây còn là cách vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa là giải pháp thú vị để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và nâng cấp trí tưởng tượng và sự sáng tạo.

Nó không chỉ khiến cho các vật phẩm tránh vào thùng rác mà còn khiến bạn đỡ phải mua các vật phẩm mới, vì vậy hãy kiểm tra thùng rác của bạn trước khi có ý định mua gì đó hoặc tới cửa hàng thủ công.

04. Mua và sử dụng các đồ cũ

Đây có vẻ nghe thật buồn cười phải không? Nhưng thay vì tới trung tâm mua sắm để mua quần áo mới hãy tìm đến cửa hàng đồ cũ hoặc buôn bán, trao đổi quần áo với bạn bè. Bạn có thể thổi luồng sinh khí mới vào tủ quần áo của mình mà không lãng phí các tài nguyên quý giá cần thiết để sản xuất quần áo mới. Trò chơi và đồ chơi cho trẻ em, giày dép, thiết bị, đồ nội thất, ô tô,v.v..điều là những danh mục có thể áp dụng mua sắm đồ cũ.

_

05. Tiết kiệm nước

Một trong những cách dễ dàng nhất để bảo vệ môi trường là tiết kiệm nước tại nhà,hãy điều chỉnh những lần bạn tiêu thụ nước cả khi ở nhà hoặc ra ngoài đường như:

• Tắt vòi trong khi bạn đánh răng
• Sửa vòi nước bị rò rỉ.
• Sử dụng vòi phun nước để giảm dòng chảy.
• Lắp đặt bồn cầu có lượng thấp và vòi sen hiệu quả.
• Sử dụng nước mưa để tưới cây.
• Rút ngắn thời gian tắm trong vài phút.
• Và còn hơn thế nữa…

06. Tiết kiệm điện

Không phải tự nhiên chúng ta có “Giờ Trái Đất”, một sự kiện diễn ra hằng năm để phát động mọi người tắt và tiết kiệm các thiết bị điện khi không sử dụng. Đây là phương pháp khá phổ biến và khuyến khích nên áp dụng thường xuyên để bảo vệ môi trường. Bằng cách sử dụng ít điện hơn như rút các chuôi cắm ra khỏi ổ hoặc tắt tất cả các thiết bị khi không cần thiết, đây là cách nhanh chóng để tiết kiệm năng lượng xung quanh bạn.

_

07. Hạn chế đi xe khi không cần thiết

Bất kỳ việc làm nào chúng ta có thể cắt giảm đều sẽ hữu ích nhất là đối với phương tiện xe cộ đi lại, vì thông thường nó sẽ thải ra 4,6 tấn carbon dioxide mỗi năm. Nếu nơi bạn muốn đến không quá xa, thì hãy thử đi bộ hoặc đi xe đạp, cách làm này vừa khiến bạn có thể tập thể dục lành mạnh mà không cần phải đặt chân đến các phòng tập thể dục.

Hoặc bạn cũng có thể đi chung xe với bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp nếu như có chung một điểm đến, hãy sắp xếp các công việc lặt vặt theo tuyến đường hiệu quả nhất việc làm này vừa tiết kiệm thời gian vừa là hành động tốt để bảo vệ môi trường.

08. Ít sử dụng hóa chất

Việc cứ sử dụng các loại thuốc độc hai và hóa chất, là hành động đang làm chết dần môi trường sống của chúng ta, thật khó để chắc chắn về những tác động tiêu cực lâu dài mà nó gây nên cả đối với cơ thể và sức khỏe của chúng ta. Lựa chọn chăm sóc sân vườn và bãi cỏ không có hóa chất, các vật dụng vệ sinh và làm đẹp từ thiên nhiên, sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng tự nhiên và thực phẩm hữu cơ sẽ là những việc làm ý nghĩa để gửi tới trái đất.

_

09. Hạn chế sử dụng các loại sản phẩm dùng 1 lần

Chắc hẳn, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy việc nhiều người sử dụng các loại đồ uống từ cốc, ống hút dùng một lần và mang theo các loại túi nilong trong các tiệm tạp hóa hay còn hơn thế nữa. Tất cả chúng dù thật sự rất tiện dụng nhưng rất khó để phân hủy và tồn tại hàng trăm năm, nó gây ra sự tàn phá đối với đất, đại dương và sinh vật biển của chúng ta.

Điều chúng ta nên làm là hãy chuyển sang các vật dụng có thể tái sử dụng và cam kết sử dụng thường xuyên nhất có thể để giảm tình trạng rác thải chất đống ở lề đường, việc làm này cũng là cách bạn đang bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình.

10. Sử dụng các loại túi phân hủy sinh học

Việc sử dụng các túi phân hủy sinh học thay thế các loại túi nilon đang là việc làm mà nhiều người ngày càng quan tâm vì túi phân hủy sinh học có tính tái chế cao, tính tự hủy và thân thiện. Ngày nay các siêu thị cũng đang khuyến khích về việc làm này nhằm giảm các tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Có rất nhiều cách để chung tay bảo vệ môi trường, tuy nhiên trên đây là 10 cách đơn giản để vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm tiền bạc và tốt cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu xung quanh. Hãy nhớ việc bảo vệ môi trường là việc làm không phải của riêng ai, mà nó chính là bảo vệ sự sống cho chính bạn. Ngoài ra, Alta Plastic cung cấp các loại túi phân hủy sinh học được làm từ chất liệu LDPEHDPE hoàn toàn thân thiện với môi trường và sức khỏe của bạn và gia đình.

Sản phẩm bao bì phân hủy sinh học của Alta Plastic có các tính năng vượt trội như:

  • Màu sắc, mẫu mã của sản phẩm vô cùng đa dạng.
  • Không thấm nước, dẻo, bền.
  • Thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người dùng.
  • Sản xuất tại Việt Nam.