ALTA PLASTICS ĐI ĐẦU CÔNG CUỘC SẢN XUẤT BAO BÌ NHỰA PHÂN HỦY SINH HỌC TẠI VIỆT NAM

Từ năm 2005, Alta Plastics đã không sản xuất các sản phẩm bao bì nhựa nguyên sinh, thay vào đó, phát triển bao bì nhựa có nguồn gốc hữu cơ, có khả năng tự phân hủy trong thời gian ngắn, vừa đảm bảm tính bền vững vừa mang lại hiệu suất cao, đó chính là cam kết xanh hóa sản xuất của chúng tôi.

1. Thành phần nguyên liệu tự phân hủy

Sản phẩm bao bì phân hủy sinh học của Alta Plastics có 2 loại:

– Bao bì phân hủy vô cơ:

Pha trộn theo tỷ lệ giữa nguyên liệu hạt nhựa và chất phụ gia nhập từ Mỹ có tên là D2W. Tùy theo nồng độ tính chất của các loại màng mà pha theo tỷ lệ nhất định.

– Bao bì phân hủy hữu cơ:

Nguồn nguyên liệu hữu cơ hoàn toàn, ví dụ như bột bắp.

2. Tiết kiệm nguồn nguyên liệu hóa thạch

Khác với sản xuất nhựa truyền thống, bao bì phân hủy sinh học lại được thay thế bằng các nguyên liệu tái tạo, từ đó sẽ giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu dầu mỏ đang dần cạn kiệt.

3. An toàn cho sức khỏe

Túi được làm từ nguồn nguyên liệu và màu an toàn cho sức khỏe con người. Ngoài ra, để xử lý túi phân hủy sinh học không cần đốt, chỉ cần chôn ủ nên không tạo ra các khí độc hại gây ung thư

4. Thân thiện với môi trường

Các túi, bao nhựa này phân hủy trong môi trường chôn lấp thông thường hoặc ủ công nghiệp, không gây nguy hại đến môi trường.

5. Thời gian phân huỷ nhanh chóng

Các loại túi này có thời gian phân huỷ rất ngắn, chỉ khoảng vài tháng đến một, vài năm. Ngắn hơn nhiều so với thời gian 100 – 500 năm của các loại túi nilon truyền thống.

6. Giảm lượng khí thải Carbon, phát thải khí nhà kính

Khi các rác thải nhựa thông thường được xử lý tại các bãi chôn lấp sẽ tạo ra khí thải nhà kính khi đốt cháy. Còn các sản phẩm nhựa PHSH được chôn ủ, được phân hủy dưới tác động của vi sinh vật giúp giảm thiểu lượng khí thải.

7. Dai, không thấm nước và nhiều kiểu dáng

Giống như túi nilon thông thường, túi phân hủy sinh học vẫn đảm bảo độ dai, khả năng không thấm nước. Alta Plastics cung cấp nhiều dòng túi sinh học như túi T-shirt, túi die-cut, túi đựng thực phẩm, túi take-away đến túi đựng rác miệng bằng, có quai, có hương thơm, dây rút… để đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bao bì nhựa phân hủy sinh học của ALTA Plastics

Alta Plastics là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Túi nilon thân thiện với môi trường do Bộ Tài Nguyên Môi truờng cấp. Dòng sản phẩm của chúng tôi hiện đã được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng và có mặt tại nhiều hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc: BigC, Lotte, Bách hóa xanh, Mega market…. rất dễ dàng tìm mua. Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi.