ALTA PLASTICS CHÍNH THỨC GIA NHẬP “ĐOÀN TÀU” HIỆP HỘI NHỰA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH,

CĂNG BUỒM RA KHƠI

Chiều ngày 6/10/2023, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh (VSPA) đã tổ chức chương trình “Sơ kết 9 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm”. Cũng trong sự kiện này, Alta Plastics chính thức đánh dấu tên tuổi vào danh sách thành viên Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh, cùng nhau căng buồm ra khơi, xây dựng một môi trường xanh bền vững.

Alta Plastics tham gia chức chương trình “Sơ kết 9 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm”

Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh là nơi kết nối doanh nghiệp, cơ quan chính quyền trong hoạt động kinh doanh, sản xuất lĩnh vực nhựa tại Việt Nam. Là doanh nghiệp có thâm niên trong ngành sản xuất bao bì nhựa, Alta Plastics hân hạnh tham gia hội viên Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh, chung tay đóng góp cho kế hoạch phát triển bền vững.

Trong chương trình sơ kết, Chủ tịch Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh – Chung Tấn Cường đã có những chia sẻ về những thử thách và thành công trong thời gian qua. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có cơ hội giới thiệu về những giải pháp hỗ trợ hoạt đông cho lĩnh vực nhựa cũng như thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường.

Đại diện Alta Plastics  nhận hoa và giấy chứng nhận, chính thức gia nhập Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trương thực hiện nghi thức kết nạp hội viên đồng hành trên hành trình xây dựng xanh, phát triển bền vững. Với những nỗ lực cống hiến không ngừng, Alta Plastics ngày hôm nay chính thức trở thành hội viên của Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh. Giám đốc Alta Plastics – ông Hoàng Minh Anh Tú đã lên sân khấu tiếp nhận giấy chứng nhận thành viên của Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh, cam kết sẽ tiếp tục mang đến những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tối ưu nhất cho môi trường và cộng đồng.

Đại diện Alta Plastics  chia sẻ về máy Recycle Depot

Đặc biệt, nhân cột mốc đáng nhớ này, Alta Plastics đã trao tặng Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hai máy Recycle Depot. Đây là thiết bị tích hợp với công nghệ thông minh, có khả năng tự động nhận diện và thu gom chai nhựa, lon nhôm rỗng đã qua sử dụng. Thông qua những tính năng ưu việt, Recycle Depot của Alta Plastics có thể giảm thiếu lượng rác thải nhựa đổ ra môi trường, cắt giảm diện tích đất chôn lấp, cũng như hỗ trợ quy trình tái chế truyền thống.

Do đó, đây được xem là sáng chế xanh, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng hệ sinh thái “xanh, sạch, đẹp”. Đồng thời, Phó Giám đốc Alta Plastics – ông Hoàng Minh Anh Tài cũng chia sẻ, hy vọng với thiết bị Recycle Depot này có thể góp phần giúp cộng động phân loại rác thải ngay tại nguồn, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Recycle Depot có khả năng tối ưu hóa quy trình tái chế

Đồng thời, ông cũng cho biết, Recycle Depot là sáng chế hoàn toàn của Việt Nam từ ý tưởng, thiết kế, thiết lập phần cứng và phần mềm. Để từ đó có thể lan tỏa giá trị xanh, sạch phù hợp với tiêu chí 3R – Reuse, Recycle và Reduce. Thông qua sản phẩm công nghệ Recycle Depot, cộng đồng có thể nâng cao ý thức tái chế, thay đổi những quan điểm về ngành nhựa, ưu tiên các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Với tính năng hữu ích cùng ngoại hình bắt mắt, Recycle Depot trở thành điểm thu hút trong chương trình, được các vị đại biểu và quan khách tham dự dành sự quan tâm. Ngoài ra, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh cũng chia sẻ hệ thống máy tái chế sẽ được vận hành trên các trục đường công cộng, kêu gọi người dân cùng hành động tái chế.