Rác thải nhựa làm đất, nước, không khí, biển… ô nhiễm ngày một trầm trọng. Bởi thế mà những lời kêu gọi cứu lấy trái đất, giữ lấy hành tinh xanh ngày càng được nhiều người hưởng ứng. Và túi giấy và túi phân hủy sinh học đang được đưa lên bàn cân. Bạn lựa chọn loại nào?

SỬ DỤNG TÚI GIẤY CÓ THỰC SỰ TỐT?

Nói đến các sản phẩm thay thế túi nhựa, chúng ta có thể nghĩ ngay đến túi giấy. Bởi hầu hết chúng ta đều cho rằng, giấy được làm nguyên liệu tự nhiên là gỗ – thân thiện với môi trường, phân hủy tốt hơn so với bao bì nhựa được làm từ dầu mỏ tinh chế và không thể phân hủy trong thời gian ngắn. Vậy nhưng điều này chỉ đúng một phần.

Cũng giống ngành sản xuất bao bì, sản xuất túi giấy là một ngành công nghiệp lớn tại nước ta. Hàng năm, chúng ta mất 14 triệu cây xanh để phục vụ cho ngành sản xuất túi giấy. Thêm vào đó, các loại hóa chất để sản xuất ra túi giấy cũng sẽ gây ô nhiễm môi trường, tác động tiêu cực đến hệ sinh thái. Khi những túi giấy tại bãi rác phân hủy, chúng sẽ giải phóng khí metan – một trong những nguyên nhân làm ấm lên toàn cầu.

Giấy được làm từ gỗ

TÚI PHÂN HỦY SINH HỌC – GIẢI PHÁP GIẢM THIỂU Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

 

Bên cạnh các sản phẩm túi giấy, thì túi phân hủy sinh học đang được khuyến khích sử dụng. Vì chúng có thể phân hủy được trong môi trường tự nhiên, thân thiện với môi trường. Nguyên liệu để sản xuất các loại túi này được làm từ nhựa nguyên sinh và các chất phụ gia phân hủy giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy. Bên cạnh đó, giá thành của loại túi phân hủy sinh học trên thị trường có giá thành vừa phải, được bày bán tại các siêu thị. Người dùng có thể mua sắm dễ dàng để sử dụng.

Tuy nhiên, xét trên nhiều khía cạnh thì giải pháp tốt nhất để bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm rác thải nhựa là tái sử dụng các loại túi. Những hành động nhỏ này sẽ thay đổi nhận thức của người tiêu dùng, giúp chung tay bảo vệ môi trường sống.

Sản phẩm bao bì phân hủy sinh học của Alta Plastic có các tính năng vượt trội như:

  • Màu sắc, mẫu mã của sản phẩm vô cùng đa dạng.
  • Không thấm nước, dẻo, bền.
  • Thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người dùng.
  • Sản xuất tại Việt Nam.