GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG QUA CÁC LOẠI TÚI ĐỰNG RÁC

Túi rác thường được sử dụng để vệ sinh nhà cửa, văn phòng và công nghiệp. Nó thường có rất nhiều loại, để sử dụng và bảo quản dễ dàng thường được làm ở dạng cuộn. Nhưng bạn có biết trên thị trường có bao nhiêu loại túi đựng rác? Loại nào mới đáp ứng được nhu cầu và bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Hãy cùng Alta Plastic giải đáp các thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Túi nilon đen dạng cuộn

_

1. Túi nilon đen dạng cuộn

Đây là túi rác được làm từ vật liệu chính là nhựa PE và cũng là dạng túi nilon phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên dạng túi này ở điều kiện thường sẽ không thể phân hủy trong môi trường và có thể mất đến 3000 năm để chúng phân hủy.

Túi dạng này thường có bề mặt sần sùi, có nhiều đường vân dọc, có mùi hôi khó chịu. Vì vậy, đây là dạng túi rác rất độc hại, dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến não và phổi vì nó chứa hàm lượng lớn cadimi và chì. Ngoài ra, lớp bao bì ngoài cũng chứa nhiều formaldehyde và chất tributylin có thể thẩm thấu và gây nguy cơ nhiễm bệnh về da, phổi,..

_

2. Túi nilon nhiều màu

Loại túi này được làm từ Polyethylene và thường gặp trong các chợ, siêu thị. Đây cũng là loại túi rất dễ gây ô nhiễm môi trường không khí khi bạn đốt hoặc nó tồn tại qua hàng nghìn lắm, dễ làm tắc nghẽn hệ thống cống rãnh.

Chúng thường được gọi bằng cái tên khác là túi xốp vì nó khá mỏng, có độ bóng và độ trong trung bình, thường có giá rẻ. Độ mềm dẻo thường kém, dễ gập nếp, dễ có tiếng động khi cọ xát với nhau. Nên lưu ý, đây là loại túi chứa nhiều các kim loại như chì, cadimi,..nên khi đựng chúng vào thực phẩm đã chế biến sẽ dễ gây hại cho sức khỏe.  

Túi nilon nhiều màu

Túi đựng rác tự hủy

_

3. Túi đựng rác tự hủy

Nếu những túi nilon thông thường phải mất hàng trăm nghìn năm mới phân hủy hoàn toàn thì với loại túi này chỉ còn là vài năm, điều đó dẫn đến việc nó ít gây hại cho môi trường hơn. Thành phần của loại túi này là các hạt vi nhựa chiếm từ 40 – 50% và các thành phần khác như bột ngô, bã mía, chất phụ gia phân hủy,..nó có nhiều kích cỡ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Túi rác tự hủy đã giảm phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng vì nó chứa nhiều thành phần tự nhiên. Khi bạn đốt mà nó dễ cháy nhưng không có khói đen thì sản phẩm một phần sẽ ít độc hại và ít chứa các kim loại nặng và tạp chất.

_

4. Túi rác phân hủy sinh học

Đây là loại túi được khuyên nên ưu tiên sử dụng vì nó được làm 100% từ bã mía, bã cây, cột bắp, bột mì… các loại chất có thể phân hủy hoàn toàn. Nó được làm từ vật liệu LDPE và HDPE có độ trong suốt, bóng mịn bề mặt, chống thấm nước, dẻo bền.

Ngoài ra túi phân hủy sinh học cũng rất đa dạng về mẫu mã, kích thước giúp đựng được nhiều loại sản phẩm với trọng lượng lớn. Với độ phân hủy 24-36 tháng tùy điều kiện môi trường và độ ẩm vi sinh vật, nên nó không còn là mối lo gây ô nhiễm môi trường.

Túi phân hủy sinh học

Trên đây là một số loại túi đựng rác thường gặp nhất và những đặc điểm nổi bật của nó. Alta Plastic đi đầu trong việc sản xuất bao bì phân hủy sinh học, chúng tôi luôn mong muốn nghiên cứu, cho ra đời các sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần chung tay bảo vệ môi trường sống, bảo vệ trái đất của chúng ta.

Sản phẩm bao bì phân hủy sinh học của Alta Plastic có các tính năng vượt trội như:

  • Màu sắc, mẫu mã của sản phẩm vô cùng đa dạng.
  • Không thấm nước, dẻo, bền.
  • Thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người dùng.
  • Sản xuất tại Việt Nam.