TƯNG BỪNG NGÀY HỘI SỐNG XANH, CÙNG ALTA PLASTICS

XÂY DỰNG TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

Sự kiện Ngày Hội Sống Xanh lần 4 được Sở TN-MT TP.HCM phối hợp cùng UBND Q.5 tổ chức, đã thu hút nhiều người dân đến tham gia, hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường. Diễn ra tại Công viên Văn Lang, Alta Plastics tham gia triển khai gian hàng, mang đến giải pháp công nghệ tái chế thông minh.

Alta Plastics tham gia Ngày Hội Sống Xanh

Ngày Hội Sống Xanh là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường. Nằm trong chuỗi hoạt động hướng ứng Tháng Hành Động Vì Môi Trường và Ngày Môi Trường Thế Giới, chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cùng với sự tham gia của gần 50 gian hàng xanh. Đặc biệt, đếm tham dự sự kiện còn có Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM – Nguyễn Phước Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM – Trần Kim Yến cùng quý đại biểu, cán bộ.

Trạm GreeZ tại gian hàng Alta Plastics thu hút nhiều khách tham quan

Là một trong những đơn vị đóng góp cùng Ngày Hội Sống Xanh, Alta Plastics tự hào giới thiệu công nghệ thân thiện với môi trường, thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan. Cụ thể, Alta Plastics đã mang đến hệ thống Trạm GreeZ với nhiều tính năng vượt trội, khuyến khích cộng đồng tham gia tái chế.

Nằm trong dự án GREEnfinity, Trạm GreeZ là thiết bị công nghệ hiện đại có thể tự động nhận diện, phân loại và thu gom chai nhựa, lon nhôm rỗng đã qua sử dụng. Nhờ vậy, quá trình thu gom, tái chế rác thải được tối ưu hóa, tiết kiệm nhiều thời gian, sức lực và chi phí, giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường.

Sau khi thu gom tại Trạm GreeZ, các chai nhựa sẽ được vận chuyển đến cơ sở tái chế và trải qua quá trình xử lý để trở thành vật liệu in 3D. Kết hợp với Máy in 3D, chai nhựa sẽ “tái sinh” thành vòng đời mới.

Ngày nay, Máy in 3D đang trở thành công nghệ tiềm năng trong cuộc cách mạng khắc phục tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa. Thay vì khai thác nguồn tài nguyên mới, giờ đây chúng ta có thể tận dụng rác thải nhựa tái chế thành nhiều sản phẩm hữu ích. Chính vì vậy, Alta Plastics thiết kế quy trình nâng cấp chai nhựa đã qua sử dụng thành sản phẩm in 3D, sau quá trình sử dụng sẽ tiếp tục được tận dụng tái chế. Có thể nói, đây là một vòng tuần hoàn tái chế bền vững, tăng cường hành động vì môi trường, giảm thiểu ô nhiễm nhựa.

Khách tham quan hào hứng trải nghiệm công nghệ tái chế

Hơn thế nữa, với mỗi chai nhựa/ lon nhôm đóng góp tại Trạm GreeZ của GREEnfinity, người dùng sẽ được tích điểm và có cơ hội đổi những voucher hoặc phần quá giá trị. Điều này góp phần kêu gọi mọi người tái chế, cùng nhau xây dựng lối sống xanh bền vững.

Xuất hiện tại Ngày hội Sống xanh, Trạm GreeZ dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn bởi ngoại hình bắt mắt, hiện đại với những tính năng công nghệ mới lạ, độc đáo. Chính vì vậy, gian hàng của Alta Plastics được nhiều khách tham quan ghé thăm và trải nghiệm công nghệ tái chế thông minh.

Alta Plastics được tuyên dương vì những đóng góp ý nghĩa cho môi trường

Trong khuôn khổ chương trình, Ngày hội Sống xanh còn có nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Lễ trồng cây, diễu hành tuyên truyền, các trò chơi tương tác theo chủ đề sống xanh hoặc buổi tọa đàm. Đặc biệt, Alta Plastics tự hào khi được tuyên dương tại Ngày hội sống xanh với giá trị bền vững đóng góp cho môi trường.

Được thành lập từ 2014, trài qua quá trình hoạt động và phát triển, Alta Plastics tự hào trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa sinh học có thể phân hủy được. Đến nay, doanh nghiệp không ngừng tạo ra những giá trị ý nghĩa, góp phần xây dựng môi trường bền vững. Tham gia Ngày hội sống xanh, Alta Plastics đã thành công giới thiệu công nghệ thân thiện môi trường đến cộng đồng, khuyến khích mọi người tham gia hoạt động tái chế, chung tay xây dựng hành tinh xanh.