HƠN 1.000 VẬN ĐỘNG VIÊN HƯỞNG ỨNG SỐNG XANH CÙNG ALTA PLASTICS TẠI ĐẠI HỘI THỂ THAO DOANH NHÂN – OLYMPIC 2030

Sau gần một tháng tranh tài đầy sôi nổi, Đại hội thể thao doanh nhân Olympic 2030 đã chính thức khép lại thành công ngoài mong đợi. Đồng hành cùng chương trình, Alta Plastics đã thu hút sự quan tâm của hơn 1.000 vận động viên bởi giải pháp công nghệ bền vững vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa lan tỏa sức sống xanh mạnh mẽ đến cộng đồng.

Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic diễn ra vào sáng 23/12

Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 là sự kiện thường niên do CLB Doanh nhân 2030 tổ chức với mục đích kích thích sự rèn luyện thể chất và tinh thần. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nhân giao lưu, kết nối và xây dựng mối quan hệ bền vững. Đặc biệt, tại buổi tranh giải bộ môn Việt dã tranh giải Nu Skin Việt Nam, chương trình còn mong muốn truyền tải năng lượng sống “xanh” đến cộng đồng, kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, với sứ mệnh hoạt động vì môi trường, Alta Plastics đã đồng hành cùng chương trình, mang đến hệ thống công nghệ hữu ích cho môi trường và cộng đồng.

Là thành viên của Hiệp hội nhựa TP. HCM, Alta Plastics vinh dự đồng hành cùng Liên minh tái chế bao bì Việt Nam, giới thiệu đến cộng đồng giải pháp bảo vệ môi trường bền vững thông qua hai thiết bị – Recycle Depot và Máy in 3D. Với những thiết bị tân tiến, Alta Plastics đã xây dựng mô hình tuần hoàn rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng hệ sinh thái bền vững.

Recycle Depot được triển khai tại Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030

Được tích hợp với công nghệ hiện đại, Recycle Depot là thiết bị có khả năng tự động nhận diện, phân loại và thu gom các chai nhựa, lon nhôm rỗng đã qua sử dụng. Quy trình hoạt động của thiết bị rất đơn giản, người dùng chỉ cần cho các phế phẩm đã qua sử dụng vào cổng tái chế, máy sẽ tự động nhận diện và xử lý. Các chai nhựa, lon nhôm sẽ được nén chặt và tích trữ cho đến khi đạt dung lượng tối đa của máy. Sau đó, chúng sẽ được vận chuyển đến cơ sở tái chế và tiếp tục vòng đời mới.

Nhờ vào những tính năng vượt trội, Recycle Depot tối ưu hóa quy trình thu gom và xử lý rác thải truyền thống, giúp tiết kiệm thời gian, công sức lẫn chi phí. Đồng thời, thiết bị thúc đẩy hoạt động tái chế, cắt giảm diện tích đất chôn lấp, hạn chế lượng rác thải nhựa đổ ra môi trường gây ra tình trạng ô nhiễm trầm trọng.

Tái chế rác thải nhựa từ Máy in 3D

Song song đó, Alta Plastics còn triển khai Máy in 3D, “tái sinh” rác thải nhựa thành những vật dụng hữu ích. Cụ thể, rác thải nhựa sau khi trải qua quy trình xử lý và kéo thành sợi sẽ được tận dụng làm vật liệu cho Máy in 3D, sáng chế thành các vật phẩm mới theo mong muốn của người dùng.

Hiện nay, công nghệ in 3D trở thành ứng dụng tiềm năng trong công cuộc tái chế rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường. Thay vì khai thác nguồn tài nguyên từ môi trường tự nhiên, giờ đây chúng ta có thể tận dụng phế thải nhựa làm thành những vật dụng hữu ích trong đời sống. Điều này góp phần giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên Trái đất đang dần cạn kiệt.

Alta Plastics hiểu rằng, chỉ khi tăng cường hoạt động tái chế, cắt giảm khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên, tận dụng những vật liệu có sẵn mới có thể ngăn chặn tình trạng suy thoái toàn cầu. Chính vì vậy, với nhiều năm kinh nghiệm cùng khát vọng hoạt động vì môi trường, Alta Plastics đã xây dựng một vòng tuần hoàn tái chế bền vững, thiết kế một quy trình nâng cấp từ chai nhựa đã qua sử dụng thành sản phẩm in 3D.

Recycle Depot trở thành điểm thu hút sự quan tâm

Xuất hiện tại Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030, thiết bị nhà Alta Plastics đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Trong bầu không khí ngập tràn sắc xanh, hơn 1.000 vận động viên đến trải nghiệm hệ thống Recycle Depot và bày tỏ sự quan tâm với công nghệ in 3D.

Các em nhỏ cũng tích cực hành động tái chế bảo vệ môi trường

Xuyên suốt chương trình, các vận động viên tích cực hưởng ứng hành động tái chế, không ngừng mang những chai nhựa, lon nhôm đến khu vực Recycle Depot. Đặc biệt, các em nhỏ tỏ rất thích thú với hệ thống công nghệ thông minh cùng với những vật phẩm sáng tạo từ Máy in 3D.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa sinh học có thể phân hủy, Alta Plastics luôn chủ trương hành động vì môi trường, không ngừng nỗ lực sáng tạo giải pháp bền vững, xây dựng hệ sinh thái xanh. Đến nay, doanh nghiệp đã nhận được nhiều giải thưởng, trở thành đơn vị uy tín trên thị trường sản xuất bao bì nhựa Việt Nam.

Những sản phẩm của Alta Plastics không những góp phần bảo vệ môi trường, mà còn đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Tận dụng kinh nghiệm chuyên môn cùng nắm bắt xu hướng kỹ thuật tân tiến, doanh nghiệp đã thành công xây dựng vòng tuần hoàn tái chế bền vững với quy trình nâng cấp từ chai nhựa đã qua sử dụng thành sản phẩm in 3D được mọi người hưởng ứng vô cùng tích cực. Những thành tựu ngày hôm nay chắc chắn sẽ là bước khởi đầu đầy tốt đẹp, hướng đến một tương lai trong xanh, giàu mạnh.